6 lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng anh

Nếu bạn đã có một chút cơ bản về tiếng Anh thì tại sao bạn lại không thử đọc sách được viết bằng Tiếng Anh nhỉ. Có thể bạn chưa biết được những lợi ích từ việc này, bạn sẽ bất ngờ đấy.

1. Tăng cường vốn từ vựng nhanh chóng

Bạn sẽ được làm quen với cách viết văn, ngữ pháp phong phú và sinh động, học từ vựng một cách tự nhiên. Hãy đọc những đề tài bạn thích, chọn lựa một vài quyển sách mà bạn chú ý. Nó thú vị hơn nhiều 1 vài sách vở khó hiểu được biên soạn để học tiếng Anh.

Đọc hiểu dễ dàng hơn nếu bạn đã biết từ khóa trong bài đọc. Đây là một trong những lý do mà từ vựng mới được trình bày và thực hành vào đầu mỗi đơn vị học tập tại các chương trình dạy tiếng anh. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa và thực hành cách phát âm của những từ quan trọng nhất mà sau này bạn sẽ đọc trong các tập lệnh video và đọc bài học.

2. Tăng cường kiến thức

Hãy đọc một vài chủ đề bạn chú ý và nhu cầu học hỏi thêm. giả dụ bạn có thể học speed reading-đọc nhanh, kỹ năng thuyết trình, kinh nghiệm bán hàng, khoa học mới…hay học bất kỳ kỹ năng nào bạn cần thông qua 1 số giáo trình tiếng Anh có thành phần kiến thức cao, trình bày tỉ mỉ và dễ hiểu.

Có khá nhiều kiến thức, sáng kiến mới được rộng khắp bằng tiếng Anh một thời gian tương đối lâu trước lúc được dịch sang tiếng Việt, công việc đọc và nắm bắt trước thông tin giúp bạn có nhiều ưu thế hơn, khi người khác mới biết đến thì có thể bạn đã áp dụng được kiến thức đó vào việc làm của mình. nếu kiến thức đấy bạn biết trước có thể đem tới tài chính hay quá trình thăng tiến thì thế nào?

3. Tăng khả năng viết bài chuyên nghiệp

Quá trình đọc sách sẽ giúp bạn có tư duy tốt hơn trong cách bố trí bài viết của mình. Đồng thời, bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng từ ngữ, tránh lặp từ trong bài viết. Đây sẽ là một điều tạo điểm cộng trong bài viết của bạn đấy nhé!

4. Phát triển thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đọc hiểu bằng tiếng Anh là rất quan trọng để phát triển khả năng lưu loát tiếng Anh tự nhiên. Đọc sách tiếng Anh có thể chỉ hạn chế suy nghĩ của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và tạo điều kiện tư duy bằng tiếng Anh. Khi bạn phát triển khả năng đọc tiếng Anh khá nhanh, tâm trí của bạn chỉ đơn giản là không có thời gian cho quá trình dịch thuật

5. Cải thiện thu nhập

Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không nào! Khi bạn đã tích lũy cho mình được vốn kiến thức chắc chắn và phong phú cùng với khả năng đọc và viết tốt, tại sao lại không thử thách trở thành dịch giả mang sách về Việt Nam để kiếm tiền? Hoặc từ kiến thức trong các quyển sách này, bạn cũng có thể viết bài cộng tác các báo, tạp chí… Đó là một ý tưởng hoàn toàn khả thi nếu bạn có khả năng đọc tốt tiếng Anh.

6. Cải thiện trí nhớ

Một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn không sử dụng bộ nhớ của mình, bộ não lười vận động và tư duy thì dần dần những điều bạn đã biêt sẽ dần bị lãng quên. Khi học tiếng anh cũng vậy. Đọc một cuốn sách tiếng Anh giúp bạn căng cơ bắp trí nhớ của bạn và làm cho bạn nhớ chi tiết, sự kiện và số liệu, cốt truyện, chủ đề và nhân vật.

Đừng chờ những sách hay được dịch sang tiếng Việt rồi mới đọc.

Có các quyển sách vô cùng hay nhưng mà phải chờ cực kỳ lâu mới đc dịch hoặc không được dịch sang tiếng Việt. Sau lúc dịch nội dung sẽ ít hay nhiều chuyển đổi dưới quan điểm của dịch giả, thỉnh thoảng mất đi một số chủ ý của tác giả nguyên tác. Khi bạn đọc được nguyên bản bằng tiếng Anh, bạn có thể hiểu trọn vẹn một cách thân quen nhất với tác giả. Còn nếu bạn đọc tốt và có khả năng viết giỏi, vì sao bạn chẳng thể là dịch giả mang sách về trong nước và có thể kiếm tiền? đó chính là một ý tưởng, một thời cơ hoàn toàn xảy ra lúc bạn đọc tốt tiếng Anh.

Một số sách hay bằng tiếng anh nên đọc cho người mới bắt đầu

The Way of The Linguist A Language Learning Odyssey của Steve Kaufman

Quyển sách kể lại hành trình của tác giả trong việc học ngoại ngữ, tìm hiểu các nền văn hóa qua ngôn ngữ, cũng như lợi ích của biết được nhiều ngoại ngữ trong việc kinh doanh. Triết lý của ông về việc học ngôn ngữ khá tự nhiên không gò ép, các kinh nghiệm của ông được lồng trong các câu chuyện thú vị thay vì những chương hồi lý thuyết khô khan. Cuốn sách này là minh chứng cho việc học ngôn ngữ là một hành trình thú vị và bổ ích.

How to build a super vocabulary của Beverly Ann Chin

Một quyển sách dễ hiểu và thiết thực, trong đó các cách học từ vựng được trình bày sinh động với chỉ dẫn chi tiết.

Language hacking guide của Benny Lewis

Bạn có tin một người có thể tiếp thu bất kì một ngoại ngữ mới và sử dụng thành thạo nó sau 3 tháng? Cuốn sách này tập hợp rất nhiều kỹ thuật và các mẹo để bạn tiếp thu ngoại ngữ nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, đồng thời giới thiệu nhiều nguồn tài nguyên phục vụ cho việc học của bạn.

Hãy duy trì thói quen đọc tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng anh của bạn một cách nhanh chóng ngoài ra còn được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. Nhưng bạn cũng nên lưu ý để tránh một số tác hại của việc đọc sách quá nhiều.

6 lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng anh
5 (100%) 1 vote
Chuyên mục: Blog
Posts created 17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên