8 cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 từ 15 -17 tuổi nên đọc

Ở độ tuổi 15 -17 bước vào học cấp 3 là độ tuổi đã có thể nhận thức được nhiều thứ và quan trọng cần có định hướng cho bản thân mình trong tương lai sau khi đã học xong. Với những cuốn sách sau đây sẽ thât sự cần thiết để giúp các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

1. Đời thay đổi khi ta thay đổi – Andrew Matthews

Quyển sách này nói về: hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, trở nên suôn sẻ thuận lợi, biết tha thứ cho bản thân. Sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn. Đây là quyển sách nói về làm thế nào để được hạnh phúc.

2. Học khôn ngoan mà không gian nan – Kevin Paul

Cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan thu hút khá nhiều các bạn học sinh bởi cái tên hấp dẫn của mình. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả làm chủ 7 kỹ năng học tập cơ bản, để có thể khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng của bản thân và gia tăng năng lực học tập của mình.

Cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan sẽ giúp các bạn học sinh cấp 3 tìm thấy lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi: Làm thế nào để học nhanh các nguyên tắc cơ bản của kỹ năng học tập tốt? Làm thế nào để cải thiện trí nhớ và sự tập trung? Nam và nữ có cần phải học các kỹ năng học tập khác nhau không? Liệu việc đọc nhanh có giúp giải quyết mọi vấn đề.

3. Trắc nghiệm ước mơ – John C. Maxwell

Thời gian học cấp 3 là quãng thời gian mà các bạn trẻ thường ấp ủ cho mình rất nhiều ước mơ. Thế nhưng có những ước mơ có thể thành hiện thực và có những ước mơ chỉ là mộng tưởng hão huyền. Từ thực tế đó, thông qua cuốn sách Trắc nghiệm ước mơ, tác giả John Maxwell muốn giúp bạn trẻ phân biệt các ước mơ của mình bằng 10 câu hỏi cụ thể, rồi phân tích tính thực tế cũng như xem xét, đánh giá liệu ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực hay không. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp người đọc hiểu rõ và biết cách bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình ngay từ thời điểm hiện tại.

4. Trên đường băng – Tony buổi sáng

Đọc cuốn sách bạn sẽ thấy lòng rạo rực, nhiệt huyết tràn trề được làm việc, được kiếm tiền, được mở mang trí tuệ cho thỏa đời tuổi trẻ. Khát khao làm giàu, học tập chảy tràn trề trong huyết quản và bạn chỉ muốn bắt tay vào hành động ngay lập tức.  Nếu bạn không đọc cuốn sách này bạn đã lãng phí quãng đời tuổi trẻ của mình rồi đấy.

Đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc rất nhiều. Bạn sẽ muốn xách balo lên và đi đến những vùng đất lạ để trải nghiệm và để học hỏi. Ước mơ du học và thành công dân toàn cầu sẽ được thổi bùng lên một cách mãnh liệt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực thụ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng, trí lực để sẵn sàng đón nhận những thử thách trong tương lai.

5. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

tập hợp đầy đủ, chi tiết, hướng dẫn rõ ràng từ những kỹ năng sống, kỹ năng hoàn thành tốt công việc, kỹ năng đứng dậy sau mỗi lần thất bại, kỹ năng làm giàu, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng biết cho đi. Nói tóm lại cuốn sách là một cuốn cẩm nang đúng nghĩa.

6. Tiết kiệm không khó theo đó mà giàu – Kantana

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn các cách tiết kiệm đơn giản mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn biết chắt lọc kiến thức từ sách để áp dụng vào cuộc sống thì cuộc sống của bạn sẽ đỡ chật vật hơn rất nhiều. Tiết kiệm cũng là một hình thức tích cóp vốn để bạn kinh doanh hay đầu tư vào một dự án tiềm năng nào đó. Tiết kiệm thời gian sống của mình, tiết kiệm thời gian sống của người khác, tiết kiệm từng suy nghĩ để đầu óc không nghĩ linh tinh, tiết kiệm tiền bạc và những đồ dùng quanh mình, dùng đúng với mục đích, công dụng và chức năng của nó chứ không phải vì xấu đẹp, mình dùng nó, thích nó vì sang vì oai vì thích thể hiện.

7. Cứ đi để lối thành đường – Phoenix Ho

Vấn đề định hướng cuộc sống, định hướng nghề nghiệp cho con của các phụ huynh Á đông thường là kém, vì tính chất hay bảo bọc con mà ra. Ông bà thì cứ dạy “Thương cho đòn cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, thế mà thấy chẳng có ai làm đúng, dù có thể miệng vừa đọc câu đó xong.

Khi các bạn trẻ, đọc xong cũng sẽ có chính kiến của mình, biết mình nên làm gì, nên bổ sung kiến thức cứng – mềm gì để làm hành trang tương lai.

8. Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Thời gian trôi qua, chắc hẳn ai cũng sẽ có những tiếc nuối riêng, rằng à, giá như hồi đó thế này, khi dó thế kia. Và cái tuổi trên dưới 20 là tuổi căng tràn sức sống, hoài bão, ước mơ. Có những vấp ngã, có những ngã rẽ khiến ta lựa chọn… nhưng làm sao để nhận thức và giảm thiểu những tiếc nuối ấy? Chắc chắn quyển sách này không thể giúp bạn hoàn toàn trong việc ấy, nhưng nó cũng sẽ đưa ra cho bạn những cánh cửa mới, tư duy mới để đón nhận tất cả.

Hãy xem thêm những cuốn sách này để thành công hơn nữa nhé, xem tại đây

8 cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 từ 15 -17 tuổi nên đọc
4.7 (93.33%) 3 votes
Chuyên mục: Blog
Posts created 17

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên